Trang chủ Tin tức Thiết kế nhà hàng lẩu nướng độc đáo, doanh thu tiền tỷ

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng độc đáo, doanh thu tiền tỷ

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng đang ngày một thịnh hành. Để có thể vận hành mô hình kinh doanh hiệu quả, bạn cần đầu tư vào khâu thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Nó không chỉ giúp tạo nên thành công của nhà hàng mà còn góp phần giữ chân khách hàng. Thêm vào đó, một mẫu thiết kế độc đáo cũng sẽ khẳng định được thương hiệu của nhà hàng. Đây là điểm làm nên sự khác biệt của nhà hàng bạn so với các mô hình khác. Tuy nhiên đâu là các tiêu chuẩn khi thiết kế? Phong cách thiết kế nào đang được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao nhất? Tất cả mọi thắc mắc này sẽ được Kiến trúc Hoàn Mỹ giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Để có thể vận hành tốt nhà hàng lẩu nướng, một trong những điều bạn cần nắm chính là các tiêu chuẩn thiết kế.

Lựa chọn loại bếp nướng

Tùy theo định hướng kinh doanh của nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn loại bếp nướng phù hợp. Đây là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Bởi đây là yếu tố then chốt để nhà hàng có thể giữ chân được thực khách. Thông thường trong nhà hàng lẩu nướng sẽ sử dụng bếp nướng có khói hoặc không khói. 

– Bếp nướng có khói bao gồm bếp than, bếp gas, bếp điện…. Các loại bếp này thường được sử dụng cho các nhà hàng ngoài trời hoặc có diện tích lớn. Do loại bếp này tỏa nhiều khói nên nó có thể dễ bị ngập khói khi đông khách. Vì vậy một giải pháp mà bạn nên cân nhắc là thiết kế trần cao nếu sử dụng loại bếp này.

Bếp nướng không khói
Bếp nướng không khói thường được ưu tiên sử dụng trong các nhà hàng lẩu nướng

– Bếp nướng không khói: Với loại bếp này, khách hàng sẽ không còn cảm thấy mùi khó chịu của khói mà thay vào đó là mùi thức ăn thơm ngon. Dòng bếp này cũng không cần thiết kế trần cao như bếp có khói. Nó vừa tối ưu không gian, vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ chung của nhà hàng. Tuy nhiên chi phí đầu tư cho hệ thống này cũng khá cao. Đồng thời nếu bố trí thiết bị thiếu khoa học sẽ làm cho không gian tù túng và chật chội.

Thiết kế hút khói, thông gió

Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn cần đảm bảo không gian không khói, mùi thức ăn. Từ đó tạo nên một không gian thoải mái để khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ và thưởng thức các bữa ăn ngon miệng nhất. Nếu bạn thiết kế nhà hàng không khói, bạn nên sử dụng các ống hút khói ở phía trên. Thiết kế này sẽ giúp căn bếp có thể hút khói nhanh nhất có thể.

Thiết kế hút mùi
Thiết kế hút mùi, thông gió là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm

Công nghệ hút khói tại bàn đã và đang được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Bạn có thể dùng bếp lẩu, bếp nướng ngay tại bàn dù cho đó là không gian phòng lạnh, nhỏ hẹp hay ngoài trời. Khói và mùi thức ăn cũng sẽ gần như không bám vào người. Việc sử dụng loại bếp này cũng giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm khoản chi phí cho nhiều loại bếp. Khách hàng vừa có thể thưởng thức lẩu và nướng và không cần thay bếp.

Đảm bảo tính an toàn trong quá trình nướng

Với nhà hàng lẩu nướng, an toàn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Ở nhiều nhà hàng lẩu nướng, người ta thường sử dụng bếp than hoa thay vì bếp nướng bằng điện. Bởi đôi khi nướng bằng than hoa sẽ giúp món nướng dậy vị và có hương vị đặc trưng riêng. Nó sẽ mang đến cho người dùng cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên việc sử dụng loại bếp này cũng có thể tiềm ẩn các nguy hiểm cho khách hàng.

nhà hàng lẩu nướng
Với các loại bếp khác nhau cần đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn khác nhau

Để giảm thiểu các rủi ro và sự cố có thể xảy ra, bạn nên đầu tư và chọn bếp nướng đảm bảo chất lượng. Các vật dụng đi kèm cần được kiểm tra kỹ lưỡng msiw đưa vào sử dụng. Đồng thời trong quá trình vận hành cần phải kiểm tra chặt chẽ, bảo dưỡng định kỳ hằng ngày. Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm trong quá trình sử dụng. Đây cũng là yếu tố giúp tăng sự uy tín, độ tin tưởng cho nhà hàng của bạn.

Đối với các nhà hàng lẩu nướng dùng bếp điện, hệ thống điện cũng cần được thiết kế an toàn. Đường dây cần được bố trí khoa học để tránh cản trở và làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, đường dây điện không nên để dạng trần mà còn cần có thêm vỏ nhựa bọc.

Lựa chọn nội thất và bố trí thật hợp lý

Trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng, cách thức bài trí không gian cũng như sự kết hợp các yếu tố trang trí cần phải được đặt lên hàng đầu. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên dấu ấn riêng biệt cho nhà hàng của bạn. 

Bạn có thể trang trí bằng các bức tranh treo tường hoặc cây xanh để làm điểm nhấn. Việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp không gian thoáng mát, thu hút khách hàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, việc trang trí đẹp sẽ tăng thiện cảm với khách hàng.  Trang trí nhà hàng theo phong cách hiện đại thường sẽ gây được cảm tính đối với giới trẻ.

Trang trí nhà hàng lẩu nướng
Trang trí nhà hàng bằng bức tranh treo tường và cây xanh giúp không gian ấn tượng hơn

Với bàn ghế trong nhà hàng, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ. Bởi loại chất liệu này sẽ giúp không gian thêm phần sang trọng và lịch sự. Ngoài ra, màu của gỗ còn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. 

Về việc bài trí không gian: Khu vực chế biến cũng cần được bài trí hợp lý, gọn gàng để có thể phục vụ thực khách tốt nhất. Bạn nên sắp xếp các khu vực này xa khu vực ăn uống để có thể tránh mùi. 

Tạo sự khác biệt cho nhà hàng

Để tạo sự khác biệt cho nhà hàng gần như hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng riêng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trào lưu, phong cách thiết kế đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn nên tùy biến để phù hợp với gu thẩm mỹ và mô hình kinh doanh của mình. 

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Mẫu thiết kế ấn tượng chinh phục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Bạn nên cố gắng để đảm bảo khi nhắc tới chủ đề của nhà hàng, khách hàng sẽ nhớ ngay tới tên nhà hàng của bạn. Đây cũng chính là yếu tố giúp lôi kéo khách hàng đến đây. Đồng thời, đây cũng là cách quảng bá hình ảnh của nhà hàng đến với nhiều người hơn.

Một số phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Trong các nhà hàng lẩu nướng, khâu thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy nên bạn cần phải lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Không gian cần có sự bài trí khoa học, gọn gàng và hài hòa giữa các vật dụng trang trí. Đồng thời nó cần làm nổi bật thiết kế và phong cách mà nhà hàng hướng đến. Đây là cách giúp nhà hàng lẩu nướng gây ấn tượng và thu hút thực khách. Dưới đây là một số phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng được nhiều thực khách lựa chọn nhất.

Phong cách Nhật Bản

Tại xứ sở hoa anh đào, các nhà hàng lẩu nướng cũng rất nổi tiếng và phát triển với thực đơn ngon. Do đó, các nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật cũng rất được các thực khách ưa chuộng. 

Đặc trưng của nhà hàng kiểu này chính là việc sử dụng nội thất gỗ. Màu sắc ấn tượng và bắt mắt, cùng với đó là các món đồ trang trí đặc trưng. Đó có thể là sóng biển, hình ảnh cô gái mặc kimono, võ sĩ samurai… Có thể thấy khi bước vào các nhà hàng kiểu này bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng, sang trọng nhưng cũng không kém phần độc đáo nhờ nội thất tinh tế. Đặc biệt, khi đến nhà hàng bạn sẽ có cảm giác thoải mái và thư thái nhất. 

nhà hàng phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà hàng phong cách Nhật Bản ấn tượng
thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Các chi tiết biểu trưng của kiến trúc Nhật được ưu tiên sử dụng trong không gian

Nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Ngày nay, phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu Hàn Quốc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi phong cách này được nhiều thực khách đón nhận nhiệt tình. Hầu hết các món lẩu nướng cũng có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do các nhà hàng được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc sẽ là lựa chọn hợp lý.

Nhà hàng Hàn Quốc ấn tượng
Nhà hàng Hàn Quốc ấn tượng

 

nhà hàng lẩu nướng hàn quốc
Kiến trúc của nhà hàng Hàn Quốc luôn đề cao sự đơn giản, linh hoạt

Các kiểu thiết kế nhà hàng kiểu này mang đậm dấu ấn của kiến trúc Hàn Quốc. Từ màu sắc thiết kế cho tới các món đồ nội thất đều ghi đậm dấu ấn của kiến trúc Hàn Quốc. Đồng thời cách trang trí vô cùng đậm nét của xứ sở kim chi. Thông thường các món đồ nội thất theo phong cách Hàn Quốc luôn đề cao sự linh hoạt, đơn giản. Không gian nhà hàng thường được bài trí chuyên nghiệp và khoa học. Bởi người Hàn đề cao tính thẩm mỹ, cũng như đáp ứng được mặt công năng sử dụng.

Nhà hàng lẩu nướng sân vườn

Thêm một ý tưởng hay dành cho bạn chính là thiết kế nhà hàng theo phong cách sân vườn. Trong phong cách này bạn sẽ không cần quá đề cao cách trang trí. Bạn có thể tận dụng các yếu tố trang trí từ tự nhiên, kể cả ánh sáng. Đồng thời, việc bố trí cây xanh trong sân vườn để tăng hiệu quả tản nhiệt, tách khói. Thiết kế này sẽ giúp không gian trong sạch và thoáng mát hơn.

thiết kế nhà hàng lẩu nướng sân vườn
Không gian nhà hàng lẩu nướng sân vườn trong lành, thoáng mát

Các nhà hàng lẩu nướng theo phong cách sân vườn thường không sử dụng hệ thống hút mùi. Khói và mùi thức ăn gần như được lưu thông trong không gian. Chính mùi khói tự nhiên trong nhà hàng lẩu nướng cũng sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng dành cho thực khách. Họ gần như bị quyến rũ bởi chính hương thơm tỏa ra từ nhà hàng.

Thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng tiết kiệm

Ngoài việc chú trọng thiết kế không gian và bài trí nội thất, chi phí cũng là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi việc vận hành một nhà hàng lẩu nướng bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều chi phí cho nhiều hạng mục công việc. 

Đơn vị thiết kế uy tín sẽ giúp bạn sở hữu được mẫu thiết kế nội thất phù hợp, đúng ý mà không mất nhiều chi phí. Đơn vị đó sẽ giúp bạn hiện thực ý tưởng và tránh các sai lầm phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu được không gian ấn tượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đội ngũ của Kiến trúc Hoàn mỹ sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp phù hợp nhất. Không gian nhà hàng sẽ được tối ưu nhất để tăng diện tích sử dụng. Khi đó bạn sẽ có được nhiều không gian kinh doanh hơn. Đồng thời, với việc am hiểu thị trường và có mối liên hệ hợp tác chặt chẽ với các nhà cung ứng vật liệu, Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu tới bạn các loại vật liệu phù hợp nhất. Đây là một trong những cách giúp bạn có thể sở hữu mẫu nhà hàng lẩu nướng ấn tượng và độc đáo với chi phí tối ưu nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được các lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Đây là các yếu tố căn bản để đảm bảo an toàn và trải nghiệm của thực khách khi tới nhà hàng. Đồng thời chúng tôi cũng tư vấn cho bạn một số mẫu thiết kế độc đáo và ấn tượng. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất với gu thẩm mỹ và điều kiện tài chính của mình. Liên hệ với Kiến trúc Hoàn Mỹ thông qua số hotline 091 3333 793 để được các chuyên viên tư vấn và lên phương án thiết kế ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *