Cập nhật bảng báo giá thi công kiến trúc nội thất mới nhất

Với bất kỳ ai đang có ý định xây nhà thì đều quan tâm đến báo giá thi công để có dự toán sát nhất, chuẩn bị chi phí cho công việc xây dựng. Để giúp khách hàng có được sự chuẩn bị tốt nhất, Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ cung cấp báo giá chi tiết nhất cho quá trình thi công. Bằng kinh nghiệm của mình, bảng dự toán công trình do Kiến trúc Hoàn Mỹ thực hiện thường rất sát với chi phí thực tế, giúp gia chủ kiểm soát được tình hình tài chính, không gây phát sinh quá nhiều, dẫn đến khó khăn trong việc huy động vốn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về thi công.

Cách tính chi phí xây dựng

Kiến trúc Hoàn Mỹ xin giới thiệu đến bạn đọc cách tính chi phí xây dựng phần thô đơn giản nhất, bất kỳ ai cũng có thể tự tính toán cho ngôi nhà của mình. Đó là cách tính dựa trên mét vuông xây dựng. Để tính được diện tích thì chủ đầu tư cần nắm được hệ số, lấy hệ số của từng phần nhân với diện tích sàn, sau đó cộng tổng toàn bộ các phần lại và nhân với giá thành thi công thô sẽ ra được đơn giá dự tính. 

Bảng hệ số tính của từng hạng mục so với diện tích sàn
Bảng hệ số tính của từng hạng mục so với diện tích sàn

Ví dụ một ngôi nhà ống 3 tầng có diện tích mặt sàn xây dựng 50m2 thì cách tính giá thi công phần thô như sau:

 • Móng cọc: 50m2 x 30%= 15m2
 • Tầng trệt: 50m2 x 100%= 50m2
 • Tầng lửng: 41m2 x 100% + 9m2 x 50% = 45,5m2 (do ô trống trong nhà có diện tích 9m2)
 • Tầng 2: 50m2 x 100%= 50m2
 • Tầng 3: 50m2 x 100%= 50m2
 • Mái bê tông cốt thép: 50m2 x 50%= 25m2
 • Sân trước 30m2 có xây tường rào: 30m2 x 70%= 21m2

Tổng cộng diện tích thô: 15 + 50 + 45,5 + 50 + 50 + 25 + 21 = 256.5m2

Đơn giá xây dựng phần thô trung bình là 6,000,000 đồng/m2, tổng chi phí xây dựng phần thô là 256.5m2 x 4,000,000 = 1,026,000,000 đồng.

Trên đây là cách tính chi phí thi công phần thô, đơn giá thi công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nguyên vật liệu, vị trí ngôi nhà (nhà nằm trong các hẻm nhỏ có giá thành vận chuyển cao thì chi phí sẽ cao hơn).

Quy trình thi công

Để thi công hoàn thiện một công trình cần rất nhiều công đoạn. Dựa trên những công đoạn đó, chủ đầu tư có thể kiểm soát được tiến độ và chi phí để chủ động trong công việc. Dưới đây là toàn bộ quy trình thi công một công trình:

 • Giải tỏa, vệ sinh để chuẩn bị mặt bằng thi công bằng phẳng, đủ tiêu chuẩn.
 • Thi công phần móng: định vị tim móng, đào đất, dầm móng, đà kiềng, hố ga, bể nước. Chuẩn bị nguyên vật liệu móng (tùy theo loại móng). Dựng cốp pha để đổ bê tông, định hình nền móng. Lắp dựng, đổ bê tông vách hầm cho những công trình có tầng hầm. 
 • Thi công tường (phần thân nhà): dựng cốp pha cho hệ thống cột, đổ bê tông cột, các sàn. Xây tường bao, vách tường ngăn phòng, cầu thang,… Thực hiện xây tô, cán nền, cân chỉnh code các tầng. Hoàn thiện mặt tiền, chạy đường dây điện, đường nước âm tường theo bản vẽ kỹ thuật.
 • Thi công hoàn thiện: cán nền, chống thấm, ốp lát gạch, lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước, sơn nhà, vệ sinh sau thi công.

 

Kiến trúc Hoàn Mỹ thi công nội thất showroom trong trung tâm thương mại
Kiến trúc Hoàn Mỹ thi công nội thất showroom trong trung tâm thương mại

Báo giá thi công

Dịch vụ thi công trọn gói của các công ty xây dựng được chủ đầu tư rất đón nhận do những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như:

 • Tiết kiệm chi phí: giá thiết kế và thi công của công trình sẽ được tính toán tỉ mỉ, chi tiết theo thị giá tại thời điểm xây dựng. Quá trình thi công sẽ không phát sinh nhiều chi phí, giúp chủ đầu tư dễ dàng tính toán và lên kế hoạch tài chính. Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm sẽ lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp để tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và công năng.
 • Tiết kiệm thời gian: gia chủ sẽ không mất nhiều thời gian cho việc thi công, có thể tập trung cho công việc của mình. Đặc biệt, công ty thi công sẽ đảm bảo tiến độ như kế hoạch đề ra.
 • Đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ: công trình được thi công trọn gói bởi công ty thiết kế xây dựng sẽ đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng, kỹ thuật do đơn vị đã nắm rất kỹ bản vẽ thiết kế. 

Đơn giá thi công trọn gói phụ thuộc vào chủng loại vật tư được gia chủ chỉ định, lựa chọn. Giá thi công dao động từ 5,000,000 đồng đến 8,000,000 đồng/m2. 

 

Thi công hoàn thiện cho công trình showroom ô tô cao cấp
Thi công hoàn thiện cho công trình showroom ô tô cao cấp

Đơn vị thi công uy tín

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, vì vậy chủ đầu tư cần cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Dưới đây là lí do vì sao bạn nên lựa chọn Kiến trúc Hoàn Mỹ là công ty thiết kế thi công trọn gói cho công trình của mình:

 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: rất nhiều đơn vị thi công tự phát không có giấy chứng nhận hợp pháp khiến chủ đầu tư tiền mất tật mang. Vì vậy, khi lựa chọn, gia chủ nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng về giấy tờ pháp lý của đơn vị đó. Bạn nên kiểm tra về thời gian đăng ký kinh doanh (công ty hoạt động càng lâu thì càng có độ uy tín và kinh nghiệm cao); Địa chỉ công ty có thật hay không giúp bạn tra cứu và xác nhận thông tin. Như vậy nếu giữa hai bên có vấn đề tranh chấp thì khách hàng sẽ được pháp luật bảo vệ.
 • Phù hợp với nhu cầu: Kiến trúc Hoàn Mỹ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn dịch vụ thi công, phù hợp với nhu cầu như xây nhà trọn gói, thi công phần thô, thi công các hạng mục hoàn thiện, cải tạo nhà, thi công nội thất, nhận thầu từng hạng mục…
 • Có trình độ, uy tín: Kiến trúc Hoàn Mỹ sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân công có tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm, có thể đảm nhận những công trình có độ khó cao để chủ đầu tư có thể yên tâm giao phó tâm huyết cả đời của mình.
 • Giá cả phù hợp: Kiến trúc Hoàn Mỹ luôn mang đến cho gia chủ giá thành tốt nhất, phù hợp với chất lượng nguyên vật liệu. Chủ đầu tư sẽ được báo giá chi tiết trước khi ký hợp đồng để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng cho cả hai bên.
 • Đảm bảo tiến độ thi công: Khi ký kết hợp đồng, Kiến trúc Hoàn Mỹ luôn đưa ra thời gian dự kiến hoàn thiện từng hạng mục phù hợp với năng lực, thực tế của công ty và nhu cầu của chủ đầu tư. Tiến độ sẽ được đôn đốc, đảm bảo trong suốt quá trình thi công, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của gia chủ. 

 

Trên đây là báo giá thi công kiến trúc nội thất của Kiến trúc Hoàn Mỹ. Chủ đầu tư muốn có báo giá chính xác nhất, chi tiết nhất cho công trình của mình vui lòng liên hệ đến hotline 091 3333 793 để được kiến trúc sư hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Quý khách có nhu cầu nhận báo giá thi công mẫu của HOMY Design vui lòng để lại e-mail và các thông tin liên quan bên dưới.

Thông tin này hoàn toàn chỉ sử dụng cho mục đích gửi/nhận báo giá và được HOMY Design hoàn toàn giữ bí mật trước các bên thứ 3.
Trân trọng,