Thiết kế khách sạn luôn đòi hỏi cao về kỹ thuật và thẩm mỹ. Vì vậy, chủ đầu tư luôn thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công. Bài viết dưới đây của Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích để sở hữu mẫu thiết kế một khách sạn đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng. Mời chủ đầu tư cùng tham khảo một số mẫu thiết kế đẹp nhất, là xu thế hiện nay để có thêm nhiều ý tưởng cho cơ sở kinh doanh của mình.

Vì sao nên thiết kế khách sạn

Khách sạn là một trong những hạng mục kinh doanh mang lại nguồn thu nhập lớn và ổn định nếu tình hình kinh doanh tốt. Với những điều kiện tuyệt vời về thiên nhiên, cảnh đẹp cũng như sự phát triển nhanh chóng về kinh tế thì đầu tư vào khách sạn sẽ là một phương án đầu tư tiềm năng. Chính vì vậy, thị trường kinh doanh khách sạn cũng được quan tâm và trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sự cạnh tranh của lĩnh vực này cũng khá lớn nhưng chỉ cần khách sạn của bạn tuân thủ một số nguyên tắc, mục tiêu thì cơ hội thành công cũng rất lớn. Vì vậy mà các chủ đầu tư thường tìm đến với các công ty, đơn vị thiết kế khách sạn chuyên nghiệp với mong muốn cơ sở kinh doanh của mình đẹp, độc đáo, ấn tượng hơn so với đối thủ, để thu hút được sự chú ý của du khách.

Ngoài việc hoàn thiện dịch vụ của khách sạn thì không gian đẹp, đầy đủ tiện nghi, công năng khoa học cũng là một trong những yếu tố giữ chân du khách, giúp cho khách sạn có được chỗ đứng. Cơ sở của bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thành công cao hơn nếu hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn, thiết kế theo thị hiếu của khách hàng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế khách sạn của bạn có thực sự xuất sắc không.

 

Phối cảnh khách sạn 4 sao

Phối cảnh khách sạn 4 sao cao cấp phong cách hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

Để sở hữu một công trình đạt tiêu chuẩn thì chủ đầu tư cần nắm được những nguyên tắc cơ bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế khách sạn thì Kiến trúc Hoàn Mỹ đã tổng hợp những thông tin hữu ích về tiêu chuẩn thiết kế một công trình nghỉ dưỡng đủ tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn về vị trí

Khi lựa chọn vị trí để xây dựng khách sạn, chủ đầu tư cần cân nhắc, đảm bảo vị trí đáp ứng các tiêu chí sau:

Vị trí có tuyến đường kết nối thuận tiện di chuyển, dễ tiếp cận, lối đi rộng rãi, đường 2 chiều thông thoáng.

Cảnh quan xung quanh thoáng mát, thẩm mỹ, không ồn ào.

Đảm bảo vệ sinh, không bị ảnh hưởng bởi những mùi hương khó chịu (tránh các kênh nước đen, doanh nghiệp sản xuất, khu tập kết rác,...)

Khu vực dân cư đông đúc, xung quanh đầy đủ tiện ích như nhà hàng, khu vui chơi giải trí, quán cafe, khu vực dễ dàng gọi xe,...

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu thiết kế khách sạn mini sang trọng bậc nhất

[caption id="attachment_26680" align="aligncenter" width="900"] Khách sạn phong cách tân cổ điển Khách sạn phong cách tân cổ điển với vị trí thuận tiện giao thông[/caption]

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn

Để có một mẫu thiết kế nội thất khách sạn đẹp, đạt tiêu chuẩn thì chủ đầu tư cần lựa chọn phong cách thiết kế đồng nhất với kiến trúc để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang đến sự đồng điệu, hài hòa cho không gian.

Không chỉ đồng nhất về phong cách thiết kế mà màu sắc của nội ngoại thất cũng cần có sự kết nối, mang đến tổng thể đẹp mắt, ấn tượng.

Nội thất khách sạn cần đảm bảo công năng theo tiêu chuẩn sao của công trình. Nếu có thể thì việc bố trí sân vườn tiểu cảnh, khu vực nhà hàng, cafe hay bể bơi cũng giúp cho khách hàng cảm thấy yêu thích hơn khách sạn của bạn. Khả năng thành công của một khách sạn có đầy đủ công năng sẽ cao hơn một công trình sơ sài, chỉ có các phòng ngủ.

Phòng ngủ ngoài thẩm mỹ thì không gian phải hướng đến sự tiện nghi, tính ứng dụng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc của khách nghỉ.

phòng ngủ hiện đại cao cấp

Không gian phòng ngủ hiện đại cao cấp với thiết kế khoa học đầy đủ tiện nghi

Công năng khách sạn

Công năng của một khách sạn cơ bản gồm những hạng mục nào? Đây là vấn đề rất được các chủ đầu tư quan tâm. Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ đưa ra tiêu chuẩn công năng của khách sạn theo hạng sao do ổng Cục Du Lịch ban hành để chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin, phân loại khách sạn của mình.

Công năng khách sạn 1 sao: Tối thiểu 10 buồng phòng; có chậu cây xanh đặt ở những nơi công cộng; Có nơi gửi xe cho khách ngoài khách sạn; Có phòng ăn, bar thuộc phòng ăn; Có phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng trực, phòng cho nhân viên phục vụ; Khu bếp, kho bảo quản thực phẩm đạt chuẩn; Khách sạn từ 4 tầng trở lên phải có thang máy cho khách, nhân viên và thang hàng hóa.

Công năng khách sạn 2 sao: Có tối thiểu 20 buồng; Có giếng trời, chậu cây cảnh ở những nơi công cộng; Có nơi gửi xe cho khách ngoài khách sạn; Có phòng ăn, bar thuộc phòng ăn; Có phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng trực, phòng cho nhân viên phục vụ; Khu bếp, kho bảo quản thực phẩm đạt chuẩn; Khách sạn từ 4 tầng trở lên phải có thang máy cho khách, nhân viên và thang hàng hóa.

Công năng khách sạn 3 sao: Có tối thiểu 50 buồng phòng; Có sân vườn, cây xanh (khách sạn ở trung tâm thành phố không bắt buộc yêu cầu này); Có nơi gửi xe cho khách ngoài khu vực khách sạn; Có các phòng ăn, bar riêng; Có phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng trực, phòng cho nhân viên phục vụ, phòng tiếp khách, kho để đồ, khu vực chế biến thức ăn nóng nguội riêng biệt; Từ tầng 3 trở lên có thang máy riêng cho khách, nhân viên phục vụ và hàng hóa.

Công năng khách sạn 4 sao: Có tối thiểu 80 phòng; Có sân vườn, cây xanh (khách sạn ở trung tâm thành phố không bắt buộc yêu cầu này); Nơi gửi xe trong khu vực khách sạn, đủ cho 30% tổng số buồng (áp dụng cho khách sạn xây dựng sau ngày 1/1/1995); Các phòng ăn âu, á, phòng tiệc, phòng ăn đặc sản, bar, bar đêm (có sàn nhảy và dàn nhạc); Có phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng trực tầng, phòng cho nhân viên phục vụ, phòng tiếp khách, khu giặt là, kho để đồ; Từ tầng 3 trở lên có thang máy riêng cho khách, nhân viên phục vụ và hàng hóa, có thang máy cho người tàn tật.

Công năng khách sạn 5 sao: Có tối thiểu 100 buồng; Có sân và vườn rộng (khách sạn ở trung tâm thành phố không bắt buộc yêu cầu này); Nơi gửi xe trong khu vực khách sạn, đủ cho 50% tổng số buồng (áp dụng cho khách sạn xây dựng sau ngày 1/1/1995); Các phòng ăn u, á, các phòng tiệc, các phòng ăn đặc sản, các bar, bar đêm (có sàn nhảy và dàn nhạc); Có phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng trực tầng, phòng cho nhân viên phục vụ, phòng tiếp khách, khu giặt là, kho để đồ; Từ tầng 3 trở lên có thang máy riêng cho khách, nhân viên phục vụ và hàng hóa, có thang máy cho người tàn tật.

 

Khách sạn hiện đại

Khách sạn hiện đại sử dụng vật liệu cao cấp, không gian thoáng mát tràn ngập ánh sáng

Tiêu chuẩn về trang thiết bị và phòng cháy chữa cháy

Khách sạn là nơi lưu trú của rất nhiều người, vì vậy tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng rất nghiêm ngặt. Tất cả các khu vực, hạng mục đều phải trang bị bình chữa cháy và theo TCVN 3890:2009, TCVN 7435-1:2004

Với khách sạn từ 5 tầng trở lên hoặc từ 5000m² trở lên phải có hệ thống báo cháy tự động. Khách sạn cao từ 50m trở lên phải sử dụng báo cháy tự động theo địa chỉ và có loa truyền thanh, điều khiển thoát nạn. Hệ thống báo cháy tự động theo TCVN 5738:2001, TCVN 7568-14:2015.

Với khách sạn từ 5 tầng trở lên phải có họng nước chữa cháy bên trong và thường xuyên có nước với áp suất đảm bảo yêu cầu chữa cháy. Chi tiết số họng nước, áp suất nước và các tiêu chuẩn khác tham khảo Điều 5.2 và Mục A2 (khi có chiều cao PCCC từ trên 50m) QCVN 06:2021/BXD.

Với khách sạn có chiều cao PCCC từ 25m cần có hệ thống chữa cháy tự động. Đặc biệt, khách sạn bất kể chiều cao nào có các khu vực nguy hiểm như gara để xe ô tô ngầm, phòng máy biến áp (điện áp từ 110kv hoặc công suất 63MVA), thùng chứa dầu với dung tích từ 3m² trở lên thì cũng phải trang bị hệ thống chữa cháy tự động. Yêu cầu cụ thể thao khảo thông tin trong Mục 7 TCVN 3890:2009, TCVN 7336:2003, TCVN 7161:2009, Mục A2 QCVN 06:2021/BXD.

Toàn bộ khách sạn đều phải có hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà. Với khách sạn trong khu dân cư đã có hệ thống cấp nước thì cần đảm bảo khoảng cách và lưu lượng theo tiêu chuẩn.

Với khách sạn có chiều cao PCCC từ 25m và có hơn 50 người trên 1 tầng thì cần có phương tiện cứu người.

Phải trang bị hệ thống chiếu sáng, bảng biển chỉ dẫn thoát nạn. Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm theo Điều 10.1.5, Điều 10.1.6 TCVN 3890:2009.
Khách sạn cần có tối thiểu 1 bộ dụng cụ phá dỡ cơ bản cho nhà và công trình tại khu vực phòng trực, chịu trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy.

Một số phong cách thiết kế khách sạn phổ biến

Mời bạn đọc cùng tham khảo một số mẫu thiết kế khách sạn với các phong cách thiết kế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Khách sạn cổ điển

Khách sạn phong cách cổ điển thể hiện sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết, mang đến vẻ đẹp hoàng gia, lộng lẫy. Phong cách thiết kế khách sạn cổ điển phù hợp với đối tượng khách hàng là giới thượng lưu, yêu cầu cao về không gian lưu trú. Từ kiến trúc đến nội thất được thiết kế cầu kỳ với hệ thống hoa văn, phào chỉ PU mạ vàng bắt mắt, thể hiện sự quyền quý. Đèn chùm pha lê kích thước lớn được bố trí ở sảnh khách sạn, hàng lang, phòng ngủ mang đến vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa.

thiết kế Khách sạn cổ điển 5 sao

Khách sạn cổ điển 5 sao cao cấp với gam màu vàng sang trọng, lộng lẫy

Khách sạn tân cổ điển

Cái tên đã phần nào thể hiện đặc trưng của phong cách thiết kế khách sạn này. Nó làm tối giản phong cách kiến trúc cổ điển, mang đến không gian sống sang trọng, đẳng cấp, tối ưu công năng sử dụng. Kiến trúc, nội thất phong cách tân cổ điển nổi bật bởi hệ thống hoa văn, phào chỉ bắt mắt, thể hiện sự tinh tế.

Du khách sẽ cảm nhận được giá trị của bản thân khi ở trong một môi trường được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ. Phong cách tân cổ điển mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng, thanh lịch cho khách sạn. Chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển nếu hướng đến đối tượng khách hàng trung và thượng lưu.

 

thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển

Mặt tiền ấn tượng của khách sạn phong cách tân cổ điển

Khách sạn hiện đại

Khách sạn phong cách hiện đại mang đến sự trẻ trung, không gian thẩm mỹ, công năng khoa học phù hợp với nhu cầu của du khách. Thiết kế mở sử dụng vật liệu hiện đại, không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên là một trong những yếu tố khiến cho phong cách hiện đại được yêu thích. Khách sạn được trang bị nội thất hiện đại, đa năng, máy móc công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Không gian hiện đại lược bỏ hoàn toàn những chi tiết trang trí rườm rà như phào chủ PU. Gam màu trung tính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách sạn hiện đại, mang đến không gian sang trọng, ấn tượng.

 

khách sạn 6 tầng hiện đại

Kiến trúc ấn tượng của công trình khách sạn hiện đại

Khách sạn châu âu

Khách sạn phong cách châu âu thường mang đến cảm giác sang trọng, quyền quý nhưng không kém sự tinh giản và hiện đại. Gam màu được sử dụng phổ biến ở phong cách châu âu là be, vàng nhạt, nâu, cam… Điểm nhấn của khách sạn châu âu là hoa văn nhỏ tinh tế, sang trọng.

Một số chi tiết đặc trưng của phong cách này là lò sưởi, đá cẩm thạch hay các loại vải nhung, vải cotton.

 

[caption id="attachment_26712" align="aligncenter" width="900"] khách sạn phong cách châu âu Công trình khách sạn phong cách châu âu với thiết kế ấn tượng, vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế[/caption]

 

Báo giá thiết kế khách sạn

Tài chính là vấn đề được chủ đầu tư rất quan tâm. Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cần có sự trao đổi trực tiếp giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế. Quý khách hàng liên hệ đến hotline 091 3333 793 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tham khảo Báo giá thiết kế khách sạn của Kiến trúc Hoàn Mỹ.

 

Khách sạn 2 mặt tiền

Khách sạn 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách

Công ty thiết kế khách sạn chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị thiết kế khách sạn, chủ đầu tư cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo khách sạn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mỹ. Dưới đây là một số lý do nên lựa chọn Kiến trúc Hoàn Mỹ để gửi gắm niềm tin:

Công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn, có năng lực, sự năng động, sáng tạo để mang đến cho khách hàng, chủ đầu tư những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng, phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính.

Các kiến trúc sư luôn cập nhật xu thế mới để tư vấn cho khách hàng, lựa chọn phương án thiết kế phù hợp nhất, tối ưu nhất.
Quy trình làm việc chuyên nghiệp, ký hợp đồng thiết kế mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế khách sạn có thể liên hệ đến hotline 091 3333 793 để được kiến trúc sư hỗ trợ tư vấn miễn phí. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thiết kế khách sạn tại Kientruchoanmy.vn để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Thiết kế thi công

Để có được những căn hộ chung cư đẹp, hiện đại và phù hợp nhất với không gian nhà bạn, hãy liên hệ với HOMY DESIGN để được tư vấn và trợ giúp những dịch vụ thiết kế và thi công nội thất tốt nhất.