Trang chủ Dự án Top những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch được quan tâm nhất hiện nay

Top những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch được quan tâm nhất hiện nay

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần quan tâm hơn tới vấn đề thực phẩm sạch. Lối sống lành mạnh ngày càng được ưa chuộng sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các cửa hàng thực phẩm sạch cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Đây chính là thị trường tiềm năng cho các chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để có một thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đẹp mắt, sạch sẽ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kiến trúc Hoàn Mỹ.

Đầu tư thiết kế cửa hàng thực phẩm có quan trọng không?

Sau đại dịch Covid-19 đã ảnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hàng triệu người. Vì vậy người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân gia đình. Đây là cơ hội các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. 

Mọi người rất kỹ tính trong việc lựa chọn nơi mua thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn. Và bài toán của doanh nghiệp là phải tìm cách để khách hàng quyết định mua hàng của mình. Tạo lòng tin của khách hàng không chỉ qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp mà còn cần tạo lòng tin qua vẻ ngoài cửa hàng. Khách hàng muốn mua sắm ở một cửa hàng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được thiết kế đẹp mắt, sạch sẽ và khoa học. Không ai muốn mua sắm tại một cửa hàng thực phẩm ẩm thấp, kém bắt mắt. Chính vì vậy chủ đầu tư nên thiết kế cửa hàng thực phẩm chỉn chu, cẩn thận. 

Không chỉ vậy, việc thiết kế showroom, cửa hàng khoa học, chỉn chu còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín doanh nghiệp. Đây cũng là một cách marketing lâu dài và có lợi cho chủ đầu tư. Khi đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, việc kinh doanh cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Cửa hàng thực phẩm gọn gàng, sạch sẽ tạo thiện cảm với khách hàng
Cửa hàng thực phẩm gọn gàng, sạch sẽ tạo thiện cảm với khách hàng

Lưu ý khi thiết kế cửa hàng thực phẩm

Thiết kế mặt tiền cửa hàng thực phẩm

Mặt tiền luôn là nơi đầu tiên mọi người nhìn vào trước khi bước vào cửa hàng. Theo nghiên cứu, mỗi người thường dành ra 4 giây để nhìn vào mặt tiền cửa tiệm, sau đó sẽ quyết định có bước vào hay không. Trong 4 giây ngắn ngủi đó, doanh nghiệp cần tạo được lòng tin tạm thời cho người mua. 

Một mặt tiền được thiết kế đẹp mắt, sạch sẽ gọn gàng sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cả. Thiết kế mặt tiền cửa hàng thực phẩm không cần quá cầu kỳ, phức tạp. Ưu tiên thiết kế đơn giản, hiện đại là xu hướng hiện nay. Màu sắc bảng hiệu cửa hàng thực phẩm nên chọn những màu sắc đặc trưng của đồ ăn. Đó có thể là màu xanh lá cây của rau quả, màu đỏ của thịt…. Những màu sắc này có thể tạo ra cảm giác tin tưởng hơn. Tránh những màu sắc “nhân tạo” như hồng, xanh dương, tím…. Nghiên cứu cho rằng những màu này cũng làm giảm cảm giác thèm ăn của con người.

Thiết kế mặt tiền cho cửa hàng thực phẩm nhỏ
Thiết kế mặt tiền cho cửa hàng thực phẩm nhỏ

⇒ Xem thêm: Thiết kế mặt tiền cửa hàng đẹp mắt

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công, KTS của Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ có sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Chủ đầu tư liên hệ ngay hotline 091 3333 793 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Kết hợp hài hòa ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố quyết định rằng không gian ấy có thuận mắt hay không. Có những lưu ý riêng khi lựa chọn màu sắc và ánh sáng khi thiết kế cửa hàng thực phẩm. 

Yếu tố ánh sáng

Với ánh sáng trong cửa hàng thực phẩm, cần chắc chắn rằng nguồn sáng phân bố đủ trong mọi ngóc ngách của cửa hàng. Ánh sáng có thể gây ảnh hưởng tới độ tươi ngon của thực phẩm. Hệ thống đèn trải đều khắp cửa hàng sẽ làm cho thực phẩm trên kệ đẹp mắt, tươi ngon hơn. Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều được khuyên dùng trong cửa hàng thực phẩm. Ánh sáng trắng sẽ làm cho thực phẩm đẹp mắt hơn, ánh sáng vàng lại có tác dụng kích thích sự thèm ăn của khách hàng, mang đến sự ấm áp gần gũi trong không gian. 

Một điều cần lưu ý là nên sử dụng các bóng đèn, điện không tỏa nhiệt hoặc tỏa nhiệt thấp. Bóng đèn tỏa nhiệt cao sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm, đặc biệt là rau củ, khiến chúng nhanh héo hơn. 

Đảm bảo đủ ánh sáng trong cửa hàng
Đảm bảo đủ ánh sáng trong cửa hàng

Yếu tố màu sắc

Màu sắc quan trọng không kém khi quyết định vẻ ngoài của cửa hàng và tâm lý khách hàng. Nên lựa chọn những màu sắc như xanh lá cây, đỏ, vàng….. Đó đều là những màu sắc của đồ ăn, tạo nên không gian hài hòa với thực phẩm bày bán. Ngoài ra những gam màu này còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mọi người, từ đó tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cho cửa hàng. Nên tránh các màu sắc như xanh dương, hồng, tím, xám, đen…. những màu này không hợp cho không gian thực phẩm, cũng thiếu cảm giác “thiên nhiên” và an toàn. 

Có thể chọn màu nền cho cửa hàng thực phẩm là màu trắng, be. Hai gam màu này có thể dùng để sơn tường, sàn và trần nhà. Những màu sắc ấy sẽ đem lại không gian sáng bừng, thoải mái và thoáng đãng. Không chỉ vậy, màu trắng tinh khôi còn tạo cho người nhìn cảm giác sạch sẽ. gọn gàng và an toàn – yếu tố tâm lý quan trọng trong kinh doanh thực phẩm.

Màu sắc tươi sáng, ấm áp
Màu sắc tươi sáng, ấm áp

Bài trí nội thất khoa học, gọn gàng

Khi thiết kế cửa hàng thực phẩm luôn cần nhớ một điều là tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng và an toàn cho khách hàng. Điều này được thể hiện rõ ràng qua việc bài trí nội thất trong cửa tiệm. Cần đặt các kệ, tủ thực phẩm gọn gàng theo hàng lối, các loại thực phẩm trên đó cũng cần được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt. Cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các kệ hàng để khách hàng và nhân viên có thể di chuyển qua lại dễ dàng, thuận tiện cho việc mua sắm và tư vấn.

Ngoài ra, nên phân khu các loại thực phẩm trong cửa tiệm, đặt bảng tên để khách hàng có thể tìm mua dễ dàng. Các khu đồ đông lạnh, đồ tươi sống nên để riêng với rau củ quả. Việc này vừa thuận tiện cho khách hàng mua sắm, vừa đảm bảo vệ sinh trong cửa hàng. 

Bài trí các kệ, tủ gọn gàng, khoa học
Bài trí các kệ, tủ gọn gàng, khoa học

Những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm được quan tâm nhất hiện nay

Setup cửa hàng thực phẩm diện tích nhỏ

Hiện tại, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn cửa hàng diện tích nhỏ bởi chi phí mặt bằng thường quá cao, nhất là ở các thành phố lớn. Thay vào đó, có thể cải thiện nhược điểm này bằng cách đầu tư vào thiết kế cửa hàng thực phẩm diện tích nhỏ. Việc thiết kế cẩn thận không chỉ giúp cửa hàng hút mắt hơn mà còn giúp tận dụng được tối đa không gian. Với cửa hàng thực phẩm diện tích nhỏ nên hạn chế tối đa các vật trang trí dư thừa. Thay vào đó lối thiết kế tối giản, hiện đại sẽ phù hợp hơn cả. 

Thiết kế đơn giản với không gian nhỏ
Thiết kế đơn giản với không gian nhỏ

⇒ Xem thêm: Tổng hợp ý tưởng thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng 

Setup cửa hàng thực phẩm tổng hợp

Cửa hàng thực phẩm tổng hợp sẽ bao gồm cả sản phẩm tươi sống và hoa rau củ quả. Vì vậy, cửa hàng này cần nhiều không gian để chia thành từng khu trưng bày hơn. Việc bố trí nội thất bên trong cửa hàng phải phân chia thành từng khu riêng cho mỗi loại thực phẩm để tiện tìm kiếm và mua sắm. Với từng loại thực phẩm cũng yêu cầu cách bảo quản khác nhau. Chính vì vậy, cần quan tâm việc chọn lựa thiết bị lưu trữ và trưng bày phù hợp. 

Tủ đông, tủ mát dành cho thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh cần có nguồn điện. Vì vậy hãy đặt các tủ lạnh, tủ đông vào sát tường, tránh việc dây điện gây vướng víu, nguy hiểm khi vấp phải. Trung tâm cửa hàng có thể bày kệ trưng bày rau củ, hoa quả tươi. Điều này sẽ tạo được cảm giác tươi ngon ngay khi khách hàng bước vào 

Phân chia thành từng khu cho các loại thực phẩm khác nhau
Phân chia thành từng khu cho các loại thực phẩm khác nhau

Setup thực phẩm tươi sống

Với cửa hàng thực phẩm tươi sống thường có yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Thực phẩm tươi sống thường là các loại thịt, cá, hải sản,…. Những thực phẩm này cần được bảo quản trong tủ đông hoặc tủ mát với nhiệt độ thấp. Vì vậy, các tủ đông luôn đảm bảo nguồn điện đủ công suất để tránh làm hỏng thực phẩm. Những yêu cầu kỹ thuật điện, phòng cháy chữa cháy… cũng vì vậy mà cần kiểm soát cẩn thận, gắt gao khi thiết kế – thi công cửa hàng thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm tươi sống đúng quy định
Bảo quản thực phẩm tươi sống đúng quy định

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công, KTS của Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ có sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Chủ đầu tư liên hệ ngay hotline 091 3333 793 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Setup cửa hàng thực phẩm cao cấp

Với những loại thực phẩm đắt tiền như thực phẩm organic, thực phẩm nhập khẩu…. khách hàng thường là những người có điều kiện kinh tế. Họ cũng là những người khó tính hơn trong việc mua sắm thực phẩm cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy, với những mặt hàng thực phẩm đắt tiền này, cần thiết kế cửa hàng thực phẩm cao cấp hơn, chuyên nghiệp hơn. Nên sử dụng các loại quầy kệ thông minh, có cửa kính và đèn led trong đó để thực phẩm trông sạch sẽ và tươi ngon hơn.

Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp các loại thực phẩm
Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp các loại thực phẩm

Báo giá thiết kế cửa hàng thực phẩm

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị thiết kế – thi công cửa hàng thực phẩm. Chính vì vậy mà chủ đầu tư có thể sẽ bị rối khi lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công cho công trình của mình. Không ít đơn vị báo giá rẻ, sau đó trong quá trình thiết kế thi công lại phát sinh thêm nhiều chi phí mới, gây ảnh hưởng tới ngân sách dự kiến và thời gian của chủ đầu tư. Kiến trúc Hoàn Mỹ cam kết không có chi phí phát sinh ngoài hợp đồng trong quá trình hợp tác.

Tùy thuộc vào yếu tố như vị trí mặt bằng, quy mô công trình, phong cách thiết kế…. mà giá thiết kế cửa hàng thực phẩm sẽ có sự khác biệt. Liên hệ ngay hotline 091 3333 793 để được báo giá chi tiết và tư vấn miễn phí.

Đơn vị thiết kế – thi công cửa hàng thực phẩm chuyên nghiệp

Kiến trúc Hoàn Mỹ – HOMY Design có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế – thi công với xuất phát điểm là các thành viên của Viện khoa học và công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng (IBST). Kiến trúc Hoàn Mỹ đã có những hợp tác để cho ra những thiết kế showroom đẹp, làm hài lòng chủ đầu tư: NEM, Herhill, OOUUFF, Venus…. 

Đến với dịch vụ thiết kế cửa hàng thực phẩm của Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ giúp chủ đầu tư:

  • Tiết kiệm thời gian: Kiến trúc Hoàn Mỹ cam kết sẽ thiết kế – thi công hoàn thành công trình theo đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng. Với đội ngũ KTS, kỹ sư xây dựng nhiều năm trong nghề, Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành thiết kế showroom nhanh nhất có thể.
  • Cân bằng chi phí: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công báo giá ảo, phát sinh thêm rất nhiều khoản tiền không thỏa thuận trong quá trình thiết kế thi công. Kiến trúc Hoàn Mỹ cam kết không phát sinh thêm phụ phí, đảm bảo chi phí đúng như trong hợp đồng đã ký
  • Đảm bảo – tin tưởng: Khi hai bên hợp tác luôn có hợp đồng có chữ ký của chủ đầu tư và Kiến trúc Hoàn Mỹ, được pháp luật bảo hộ. Hợp đồng sẽ đảm bảo quyền lợi và nhiệm vụ của hai bên hợp tác. 

Tùy thuộc vào vị trí địa lý, quy mô công trình, phong cách thiết kế… mà thiết kế cửa hàng thực phẩm sẽ có mức chi phí khác nhau. Liên hệ hotline 091 3333 793 để được kiến trúc sư của Kiến trúc Hoàn Mỹ tư vấn miễn phí.