Trang chủ Dự án #1 Bật mí cách thiết kế nhà hàng hiện đại độc đáo cho chủ đầu tư

#1 Bật mí cách thiết kế nhà hàng hiện đại độc đáo cho chủ đầu tư

Kinh doanh nhà hàng là một trong những hình thức đầu tư được rất nhiều người quan tâm. Để sở hữu một cơ sở nhà hàng đẹp, nổi bật giữa hàng trăm đối thủ khác thì chủ đầu tư cần có ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo. Trong bài viết này, kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích để thiết kế nhà hàng hiện đại độc đáo, thu hút được sự chú ý của khách hàng và mang lại khả năng thành công cao cho chủ đầu tư. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Vì sao nên thiết kế nhà hàng hiện đại

Nhu cầu của khách hàng về không gian ăn uống ngày càng cao, kéo theo đó là sự ra đời và phát triển của hàng chục phong cách thiết kế nhà hàng độc đáo. Trong đó, thiết kế nhà hàng hiện đại luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bởi một số ưu điểm sau:

  • Sự tiện lợi, sang trọng, thoải mái mà nó mang lại cho khách hàng. Phong cách hiện đại tập trung vào nhu cầu sử dụng, không có nhiều chi tiết trang trí rườm rà, qua đó khách hàng sẽ được chăm sóc, phục vụ một cách nhanh nhất.
  • Không gian sang trọng: phong cách hiện đại rất phù hợp với cuộc sống phát triển, nó mang đến không gian sang trọng, lịch thiệp, là nơi bất kỳ vị khách nào cũng cảm thấy hài lòng.
  • Chi phí đầu tư: với nội thất khá đơn giản, không hoa văn trang trí rườm rà, phong cách hiện đại giúp cho chủ đầu tư tối ưu chi phí. Đặc biệt là với phong cách nội thất hiện đại tối giản.
    Phù hợp với thị hiếu: hiện nay những không gian hiện đại, sạch sẽ, thông thoáng là xu hướng của xã hội, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.

 

nhà hàng nội thất công nghiệp hiện đại
Không gian nhà hàng nội thất công nghiệp hiện đại

Thiết kế nhà hàng hiện đại cần lưu ý gì?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng phong cách hiện đại, Kiến trúc Hoàn Mỹ đã đúc rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình thiết kế nhà hàng. Mời bạn đọc, khách hàng, chủ đầu tư cùng tìm hiểu nội dung sau.

Lựa chọn vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng

Mỗi cơ sở kinh doanh đều sẽ hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau. Để mang đến sự thành công thì chủ đầu tư cần lựa chọn được vị trí phù hợp. Với mỗi đối tượng khách hàng như: người địa phương, khách du lịch, dân văn phòng, khách nước ngoài,… sẽ phù hợp với vị trí khác nhau.

Ví dụ với nhà hàng hướng đến khách du lịch, khách nước ngoài thì bắt buộc phải lựa chọn những vị trí mặt đường dễ thấy, gần khu du lịch, khu vực khách sạn, resort nghỉ dưỡng. Nhà hàng tập trung vào đối tượng khách địa phương thì cần đầu tư vào dịch vụ, không gian và cả thực đơn, vị trí có thể chọn mặt đường nhỏ, có chỗ để xe.

Bố trí công năng nhà hàng hợp lý

Mỗi mô hình nhà hàng sẽ có công năng khác nhau, sao cho đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ lắng nghe nguyện vọng, ý tưởng của chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế, bố trí công năng phù hợp. Việc bố trí công năng phụ thuộc vào một số yếu tố sau: đối tượng khách hàng hướng đến, khả năng tài chính của chủ đầu tư, loại hình nhà hàng, phân khúc nhà hàng, vị trí thiết kế,…

Thông thường, một nhà hàng sẽ có công năng cơ bản gồm: quầy lễ tân, khu bàn ăn, khu bếp nấu, khu sơ chế và bảo quản thực phẩm, khu dọn dẹp vệ sinh. Một số công năng có thể kết hợp để tiết kiệm diện tích, tùy theo tình hình thực tế. Tuy nhiên, nhà hàng cần đảm bảo tối thiểu 50-60% diện tích cho khu vực bàn ăn phục vụ thực khách.

Xem thêm: Hút khách với phương án thiết kế nhà hàng sân vườn độc đáo

 

Khu bàn ăn nhà hàng hiện đại
Khu bàn ăn được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa công năng

Yếu tố thiên nhiên trong nhà hàng

Trước đây yếu tố thiên nhiên không quá quan trọng, tuy nhiên hiện nay khi mà môi trường sống, không gian xanh được đề cao thì việc thiết kế các yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nhà hàng hiện đại là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ mang đến thẩm mỹ mà còn giúp thu hút khách hàng, là lý do khiến các vị khách quay trở lại nhà hàng nhiều lần sau nữa.

Nếu diện tích nhà hàng không quá rộng rãi thì chủ đầu tư vẫn có thể thiết kế các giàn cây nhỏ, cây treo tường hay để bàn, mang đến không khí trong lành, không gian tươi mát. Tùy theo địa hình, quy mô thực tế của nhà hàng

Phong thủy thiết kế nhà hàng

Đối với chủ doanh nghiệp, phong thủy vẫn là yếu tố rất được quan tâm, nhằm mang đến cho chủ đầu tư cảm giác thoải mái tư tưởng, công việc làm ăn thuận lợi hơn. Vậy có những yếu tố nào cần tuân thủ theo khoa học phong thủy? Gia chủ cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc, kích thước hệ thống cửa, hướng cửa, hướng quầy lễ tân, vị trí ban thần tài, hướng nhà bếp,… Việc áp dụng yếu tố phong thủy cũng cần hài hòa với điều kiện thực tế, tổng quan chung của nhà hàng. Tùy theo mệnh, tuổi của gia chủ để lựa chọn một cách phù hợp nhất, điều này khách hàng của Kiến trúc Hoàn Mỹ sẽ được các kiến trúc sư có kinh nghiệm tư vấn trong quá trình thiết kế. Có những yếu tố không thể đáp ứng theo phong thủy thì kiến trúc sư cũng sẽ có phương án khắc chế, giúp cho gia chủ hoàn toàn yên tâm.

 

Hệ thống cửa nhà hàng hiện đại
Hệ thống cửa, vị trí quầy thu ngân đều được sắp xếp hợp mệnh của chủ đầu tư

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hiện đại

Một nhà hàng hiện đại đạt tiêu chuẩn là như nào? Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, Kiến trúc Hoàn Mỹ xin mang đến cho quý khách hàng thông tin, nội dung về các tiêu chuẩn cần có của một nhà hàng hiện đại chuyên nghiệp.

Khu vực ăn uống thoáng mát

Để các vị khách cảm thấy thoải mái thì khu vực ăn uống của nhà hàng cần đáp ứng được khoảng cách tối thiểu giữa các bàn, hệ thống cửa thông gió đảm bảo các vị trí đều thông thoáng. Đây là khu vực rất quan trọng, khách hàng thường ngồi tại khu vực này lâu nhất, cảm nhận rõ nét nhất những ưu nhược điểm.

Không chỉ đáp ứng các tiêu chí về ánh sáng, thông thoáng mà thẩm mỹ cũng rất quan trọng đối với khu vực ăn uống. Khách hàng sẽ ngồi tại đây để thưởng thức các món ăn và chụp ảnh, vì vậy chủ đầu tư cần sở hữu những view đẹp, phông nền đảm bảo lên hình luôn sáng, bắt mắt, đó là một phương pháp quảng cáo rất hiệu quả giúp thu hút khách hàng.

Không gian bếp, khu vực chế biến sạch sẽ

Tuy rằng khu vực này ít khi có khách ghé qua nhưng vẫn phải bố trí nội thất khoa học, hợp lý, vừa giúp nhân viên làm việc thuận tiện hơn vừa phục vụ nhu cầu của khách hàng, đảm bảo vệ sinh. Đây là nơi đầu bếp cho ra đời các món ăn ngon thiết đãi thực khách, vì vậy không gian bếp cần khơi nguồn cảm hứng cho đầu bếp, mang đến những món ăn chất lượng. Diện tích phòng bếp nấu, khu chế biến cần có sự hài hòa, hợp lý, tỷ lệ thuận với quy mô, diện tích của nhà hàng. Kiến trúc sư cần tính toán để diện tích khu bếp nấu đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong giờ cao điểm.

 

Khu bếp nấu nhà hàng
Khu bếp nấu sạch sẽ khi sử dụng chất liệu inox sáng, dễ lau chùi

Tiêu chuẩn cho các không gian khác

Ngoài một số khu vực chính trong nhà hàng thì chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến các không gian khác như khu vực gửi xe, quầy lễ tân, khu vệ sinh,… Các khu vực cần được thiết kế khoa học, diện tích hợp lý, trang trí hài hòa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ánh sáng, màu sắc của nội thất phải có sự tương đồng, thể hiện sợi dây liên kết của nhà hàng.

Công ty thiết kế nhà hàng hiện đại uy tín nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà hàng với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, để đáp ứng những tiêu chí, mong muốn của chủ đầu tư, mang đến một cơ sở kinh doanh hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận thì khách hàng cần lựa chọn được một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm. Dưới đây là lí do bạn nên chọn Kiến trúc Hoàn Mỹ để thiết kế nhà hàng cho mình:

  • Kiến trúc Hoàn Mỹ sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có năng lực, có sự sáng tạo.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm.
  • Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hiện đại với bộ sưu tập hàng trăm mẫu thiết kế trên cả nước.
  • Chi phí thiết kế, thi công hợp lý.
  • Chế độ bảo hành tốt, rõ ràng.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà hàng hiện đại hãy liên hệ đến hotline 091.3333.793 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thiết kế nhà hàng tại Kientruchoanmy.vn để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.